Tính năng tự xóa tin nhắn chính thức có mặt trên Messenger và Instagram

Mặc dù xu hướng tin nhắn tự xóa đã xuất hiện từ lâu với sự ra đời của Snapchat vào năm 2012. Thế nhưng rõ ràng nó vẫn tạo ra một lượt thảo luận cực cao trong các ứng dụng xã hội khi Facebook quyết định triển khai nó trong Messenger và Instagram.

Sau khi thêm tính năng tin nhắn tự hủy sau 7 ngày (Vanish Mode) cho WhatsApp vào tuần trước, hôm nay Facebook đã công bố việc áp dụng tính năng mới này cho Messenger. Cụ thể, theo tuyên bố này, người dùng sẽ không còn thấy tin nhắn của mình sau khi rời khỏi cuộc trò chuyện nếu bạn bật chế độ này lên trong phần cài đặt ứng dụng.

Như bạn có thể thấy trong video dưới đây, chế độ Vanish Mode sẽ cho phép tin nhắn của bạn tự động được xóa sau khi bạn rời khỏi cuộc trò chuyện, vì vậy, bạn có thể bật chế độ này nếu muốn chia sẻ những nội dung có phần riêng tư và thân mật hơn mà không lo nội dung đó sẽ “gây hại” cho bạn về sau.

Đây không phải là tính năng hoàn toàn mới. Trước đó, trong tùy chọn cuộc trò chuyện bí mật (secret conversations) mà Messenger đã cho ra đời trước đó, người dùng đã có thể cài đặt giới hạn thời gian để tin nhắn tự động được xóa. Vậy điểm mới trong lần cập nhật này là gì? Đó là việc người dùng có thể dễ dàng cài đặt chế độ này trong các cuộc trò chuyện, tức là bạn có thể vào bất kỳ cuộc trò chuyện nào để bật chức năng này, hoặc tắt đi khi bạn không muốn dùng nó nữa.

Bản cập nhật này mang đến nhiều tùy chọn hơn trong các cuộc trò chuyện của người dùng và nhiều người sẽ chọn sử dụng nó luôn thay vì lập một cửa sổ trò chuyện bí mật mới.

Bên cạnh đó, như với tất cả các tùy chọn nhắn tin mới của Facebook, chức năng này cũng sẽ xuất hiện trên Instagram, giúp người dùng có thêm nhiều tùy chọn hơn cho các cuộc trò chuyện trên IG Direct. Hiện tại thì Facebook mới đang bắt đầu triển khai trên Messenger, vì vậy nó chưa có sẵn trên Instagram, nhưng với các quy trình back-end của Messenger, Instagram và WhatsApp được thiết lập để hỗ trợ tích hợp chức năng theo thời gian thực, chức năng nào được cập nhật trong một ứng dụng cuối cùng cũng sẽ có mặt trên các ứng dụng còn lại, vậy nên người dùng sẽ sớm được thấy chúng thôi.

Một số điểm cần lưu ý về việc sử dụng chế độ Vanish Mode như sau:

  • Chỉ những người mà bạn có kết nối mới có thể sử dụng chế độ tin nhắn tự hủy này với bạn trong cuộc trò chuyện
  • Vanish Mode là chế độ tùy chọn, vì vậy bạn có thể chọn dùng hoặc không dùng với bất cứ ai.
  • Nếu ai đó chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện của bạn khi bạn đang bật chế độ Vanish Mode, bạn sẽ nhận được thông báo
  • Bạn có thể chặn ai đó và báo cáo một cuộc trò chuyện nếu bạn cảm thấy không an toàn

Nghe qua thì bạn sẽ thấy như mình đang nhắn tin trên Snapchat trong Messenger vậy, với việc bạn có thể bật tắt nhanh chóng và dễ dàng các chức năng trong các cuộc trò chuyện hiện có.

Nghe thì có vẻ như bản cập nhật lần này của Messenger đã lỗi thời vậy. Nhưng có thể, việc Facebook cho phép chức năng này có thể bật tắt một cách dễ dàng bằng cách vuốt lên sẽ khiến nó trở thành một tùy chọn phổ biến hơn, có giá trị hơn và thúc đẩy người dùng sử dụng nhiều hơn nếu có cập nhật lại ứng dụng. Không ít người dùng cảm thấy hào hứng với bản cập nhật này, vì trong một số trường hợp, bạn sẽ muốn bật nó lên để chia sẻ những nội dung bí mật sau đó lại tắt đi để trở về nhắn tin bình thường.

Facebook nói rằng họ đang dần tung ra chức năng này trên Messenger và Instagram lần lượt ở từng quốc gia khác nhau. Hiện tại, Vanish Mode đã có trên Messenger ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Dự kiến, nó sẽ có mặt trên toàn thế giới trong thời gian tới. Hãy liên tục chú ý đến những cập nhật có trong phiên bản Messenger mới nhất vừa tải về nhé!

Tô Linh – MarketingAI

Theo SocialmediaToday

>> Có thể bạn quan tâm: Google công bố hướng dẫn mới dành cho các nhà bán lẻ mùa mua sắm 2020

You May Also Like

About the Author: Anh Cáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *