TikTok tri ân người dùng bằng “Year in Review”

Mặc dù 2020 là một năm trải qua nhiều biến cố khi đại dịch xuất hiện, tuy nhiên đối với những doanh nghiệp Digital Marketing thì 2020 được cho là một năm phát triển mạnh mẽ. Có thể thấy nhiều người đã tìm ra những cách mới để làm việc, để kết nối và tương tác với gia đình, bạn bè.

Đối với nhiều người, một trong những khám phá thú vị nhất chính là TikToknền tảng video âm nhạc và mạng xã hội. Ứng dụng này đã phát triển nhanh chóng trong vài năm vừa qua, đặc biệt là vào năm 2020, số lượng người dùng Tiktok tăng đáng kể ngay khi lệnh cách ly xã hội được ban hành. TikTok hiện đang trên đà trở thành “nền tảng tỷ người dùng”, bất chấp việc ứng dụng này hiện đang bị cấm tại Ấn Độ và trước những tin đồn về tương lai của TikTok tại Mỹ.

TikTok đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ mới trong năm nay, và để tri ân điều đó, ứng dụng này đã bổ sung tính năng “Year in Review”. Tính năng này cho phép người dùng xem lại các video, bản nhạc và hiệu ứng hàng đầu mà họ đã sử dụng trong ứng dụng này năm 2020.

Theo giải thích của TikTok :

“Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cơ hội để “đi dạo một vòng ký ức cá nhân” với tính năng trong ứng dụng “Year on Tiktok” của chúng tôi, đây là một bản “tua lại” đặc biệt nêu bật một số khoảnh khắc đáng nhớ của TikTok, đánh dấu năm 2020 của bạn trên TikTok.”

Đây là một đoạn clip mang tính cá nhân hóa cao, người dùng sẽ có thể xem lại tất cả các video họ đã tương tác trên nền tảng này, cùng với những đánh dấu các tính năng yêu thích của mình. Trong đó, đoạn clip cũng sẽ đưa ra những dữ liệu và tần suất nhận xét video, lượt chia sẻ, lượt thích của từng cá nhân.

“Mỗi video cá nhân hóa sẽ đánh dấu các video yêu thích trên TikTok từ năm 2020 của bạn và thậm chí chia sẻ một số cảm xúc hàng đầu dựa trên hạng mục nội dung mà bạn yêu thích nhất.”

Tùy chọn này tương tự như tính năng “Memories” thông thường của Facebook, điều này có thể giúp tăng kết nối với nền tảng mạng xã hội. Khi bạn xem lại và có một kỷ niệm đẹp, bạn sẽ nhớ rằng Facebook là một phần của trải nghiệm đó và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tích cực hơn về vai trò của nền tảng này trong giao tiếp hàng ngày của mình.

Ngoài ra, nếu người dùng chia sẻ video “Year in Review” trên TikTok, họ sẽ nhận được một huy hiệu đặc biệt “2021” được thêm vào ảnh đại diện Tiktok của mình.

“Year in Review” là một cách khá đơn giản để giới thiệu trải nghiệm trong ứng dụng và làm nổi bật sự ảnh hưởng của TikTok trong cuộc sống của bạn trong suốt năm qua. TikTok không thể tạo clip cho những người dùng không hoạt động tích cực trong ứng dụng, vì vậy không phải ai cũng có cơ hội tham gia, nhưng TikTok cũng đã phát hành danh sách xu hướng năm 2020 trong thời gian gần đây. 

Phan Thảo – MarketingAI

Theo SocialMediaToday

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 xu hướng TikTok sẽ là “kim chỉ nam” cho chiến lược truyền thông xã hội vào năm 2021

You May Also Like

About the Author: Anh Cáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *