Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng nội dung marketing theo hành trình khách hàng?

Sự kiện Experience Makers Live do Adobe tổ chức vào mùa hè 2020 đã xuất hiện những bài phát biểu thú vị cùng những phiên thảo luận hấp dẫn về nhiều chủ đề liên quan đến kinh doanh, marketing và bán hàng trong bối cảnh hiện tại. Nổi bật trong đó có chủ đề về nội dung quảng cáo, trong bối cảnh COVID-19, nội dung đã trở thành trọng tâm của hành trình chinh phục khách hàng đối với các doanh nghiệp.

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang loay hoay với những dịch vụ của mình, thậm chí cân nhắc cả về mô hình kinh doanh để thích ứng với bối cảnh thị trường hiện nay. Nhiều thương hiệu khác lại phát triển mạnh mẽ với chiêu thức đổi mới nội dung quảng cáo và thu hút khách hàng trong suốt hành trình của khách.

(Ảnh: Marketo Blog)

Từ trước tới nay, nội dung vốn là một yếu tố quan trong trong lĩnh vực marketing. Nhưng tại sao, ở bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài và tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế, nội dung lại “lên ngôi” trong hành trình chinh phục khách hàng? Hãy cùng Marketing AI khám phá điều đó!

Các sự kiện và gặp gỡ trực tiếp bị hạn chế

Trong quy trình bán hàng và marketing cơ bản của các doanh nghiệp, nhiều giai đoạn có xu hướng tiếp xúc trực tiếp cao. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp và khách hàng phải có sự tiếp xúc trực tiếp với nhau để thực hiện. Các bài thuyết minh, giới thiệu sản phẩm phải được thực hiện trực tiếp tại cửa hàng nhằm thuyết phục khách.

Tuy nhiên, COVID-19 và những tác động của nó đã khiến việc bán hàng trực tuyến bị hạn chế, thậm chí dừng hoàn toàn. Do đó, các doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm cách thích nghi với việc bán hàng trực tuyến qua internet để giữ nguyên được chất lượng dịch vụ và lượng khách hàng.

(Ảnh: Eventbrite)

Gary Spectre – Phó Chủ tịch Kinh doanh Thương mại Toàn cầu của Adobe đã đề cập trong bài phát biểu khai mạc của mình: “khách hàng đã bắt đầu trực tuyến nhiều hơn, lòng trung thành đối với thương hiệu cũng tăng lên, điều này cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ với các giao dịch”.

Các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực đều cần phương thức mới để thu hút khách hàng cho đến tận thời điểm họ đưa ra quyết định mua trong thời đại trực tuyến. Và để làm được điều ấy, nội dung quảng cáo giữ vai trò đặc biệt quan trọng.

Các khâu giới thiệu, thuyết minh về sản phẩm được lồng ghép thông qua video và các bản trình bày bán hàng được thực hiện thông qua webcast và hội nghị truyền hình. Các trang đích nên được triển khai để tiếp nhận và cung cấp thông tin nhiều hơn để khách hàng tiềm năng có thể đưa ra quyết định sáng suốt mà không cần sự hỗ trợ trực tiếp của nhân viên bán hàng. 

Để làm được tất thảy những điều này, doanh nghiệp cần xây dựng các chiến lược nội dung mạnh mẽ hơn. 

Xây dựng nội dung: Phương pháp hữu ích, phù hợp và kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin tới khách hàng

Các nội dung quảng cáo được xem là công cụ tốt nhất để truyền tải đến khán giả về mức độ tuyệt vời của doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ. Lợi thế lớn nhất của nội dung là sự phù hợp để phân phối đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Hiện nay, tốc độ phân phối nội dung đang trên đà phát triển cùng với sự bùng nổ internet. Trong bài thuyết trình của Chris Parkin – Giám đốc cấp cao của Adobe cho biết, cùng với sự phát triển của digital marketing, doanh nghiệp cần chủ động tạo thông tin liên lạc và đưa ra nội dung phù hợp với khách hàng. Ví dụ, trong chiến lược gia tăng tương tác, Adobe đã tự biến mình trở nên hữu ích hơn bằng cách xoay chuyển thông điệp sản phẩm theo nhu cầu khách hàng.

Nếu các doanh nghiệp không có sự sáng tạo trong cách phân phối nội dung, điều này có thể trở thành vật cản trong quá trình tiếp cận với khách hàng. Trong bối cảnh dịch bệnh gây khó khăn chồng chất cho nền kinh tế, những doanh nghiệp chỉ ra được cách họ có thể giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng sẽ là những người thành công. Và nội dung là cách tốt nhất để hiển thị cho khách hàng thấy được điều này.

Nội dung không phải một yếu tố mới hay lạ lẫm trong các chiến lược marketing, nhưng cách sáng tạo và phân bổ nội dung trong suốt hành trình khách hàng sẽ luôn có sự thay đổi. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài, yếu tố này giữ vai trò then chốt giúp các doanh nghiệp thích ứng được với thời cuộc. Nắm được và tương tác với khách qua các định dạng nội dung mới sẽ đưa doanh nghiệp của bạn đi đến thành công.

Huyền Nguyễn – Marketing AI

Theo Marketo Blog

>> Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng nội dung trên trang giúp tăng traffic và thứ hạng tìm kiếm

You May Also Like

About the Author: Anh Cáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *