Facebook công bố insights chi tiết về các chủ đề thảo luận chính trên Facebook và Instagram năm 2020

Mới đây, Facebook đã phát hành báo cáo “Chủ đề và Xu hướng” hằng năm cho năm 2021, trong đó phác thảo các chủ đề chính đã khiến cho lượng thảo luận gia tăng trên cả Facebook và Instagram vào năm 2020.

Điểm mới trong báo cáo năm nay là việc Facebook bổ sung dữ liệu phân tích cho Instagram. Giải thích về điều này, đại diện nền tảng này cho biết:

“Chúng tôi đã tìm kiếm và nghiên cứu hàng nghìn chủ đề đang được thảo luận hàng đầu trên Facebook và lần đầu tiên trong loạt báo cáo hàng năm này chúng tôi có thêm số liệu về Instagram. Trong ấn bản Báo cáo Chủ đề và Xu hướng của năm 2020, chúng tôi đã xem xét dữ liệu từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019; còn với ấn bản năm 2021 lần này, chúng tôi đã đẩy phạm vi nghiên cứu lên ba tháng (từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 9 năm 2020) để nắm bắt sâu hơn một số thay đổi lớn trong cuộc sống của người dùng dưới thời đại dịch.”

Nói vậy để thấy, báo cáo Chủ đề và Xu hướng lần này của Facebook giống một báo cáo về xu hướng đại dịch hơn là một bản tóm tắt tổng thể năm 2020, nhưng quả thực, việc kéo dài thời gian cách ly và ngưng hoạt động quá lâu đã khiến cho người dùng bị đè nén suốt nhiều tháng trời, cộng với việc thực hiện các nỗ lực giảm thiểu liên tục không có điểm dừng khiến cho chúng ta thật khó để biết năm 2020 bắt đầu và kết thúc theo cách nào.

Bản báo cáo dài 40 trang tập trung vào các xu hướng chính của 8 thị trường khác nhau, đem đến cho người đọc những cái nhìn sâu sắc nhất về các cuộc thảo luận quan trọng trong một loạt các lĩnh vực.

Các chủ đề được sắp xếp theo từng quốc gia, khu vực và không gian địa lý khác nhau, giúp cho người dùng có một cái nhìn tổng quan về cách các cuộc thảo luận đã được phát triển như thế nào ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Như bạn có thể thấy ở trên cùng bên phải của ảnh chụp màn hình, bản tóm tắt này liên quan đến người dùng Hoa Kỳ, cung cấp cái nhìn tổng quan về chặng đường phát triển của các chủ đề chính theo thời gian. Các biểu đồ còn lại thì thể hiện sự phát triển của các chủ đề chính ở các khu vực khác nhau.

Insights mà Facebook cung cấp đem đến nhiều góc nhìn đa chiều hơn về cách mỗi cuộc thảo luận này đã phát triển và điều mà người dùng Facebook và Instagram quan tâm nhất. Bạn cũng có thể kiểm tra xem chủ đề nào đang hot tại khu vực mà mình quan tâm và so sánh các chủ đề hot ở từng khu vực khác nhau bằng cách truy cập vào đường link Hot Topic của Facebook tại đây và chọn các mục từ Menu thả xuống.

Sau khi chọn xong, Facebook sẽ hiển thị ra bảng phân tích hiệu suất chi tiết của chủ đề đó trên thị trường mà bạn đã chọn.

Nếu như báo cáo “Chủ đề và Xu hướng” của Facebook nhắm đến một phạm vi nghiên cứu rộng hơn là toàn cầu và nhấn mạnh vào sự phát triển chung của các chủ đề chính thì insights theo từng khu vực mà “gã khổng lồ” này đưa ra sẽ cung cấp quan điểm bổ sung về những chủ đề đang nhận được nhiều sự chú ý nhất – bao gồm cả hành trình chuyển đổi số tại Ấn Độ:

Có không ít các insights thú vị ở đây có liên quan đến thương hiệu của bạn và có thể giúp bạn định hình cách tiếp cận thị trường vào năm 2021 dựa trên những chủ đề đang nhận được nhiều sự thu hút và có liên quan đến lĩnh vực bạn đang hoạt động.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ “Báo cáo Chủ đề và Xu hướng” năm 2021 của Facebook tại đây.

Tô Linh – MarketingAI

Theo SocialmediaToday

>> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng mua sắm trong mùa lễ hội tại Đông Nam Á để lại bài học gì cho chúng ta?

You May Also Like

About the Author: Anh Cáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *