Để “tỏa sáng” dịp Halloween, các thương hiệu nhất định phải dùng 5 “chiêu” marketing này

Halloween đang đền rất gần. Đây là cơ hội “vàng” cho các doanh nghiệp tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm nâng cao doanh số, tăng độ nhận diện thương hiệu. Đặc biệt trong những năm gần đây, khi digital marketing phát triển thì các chiến dịch mùa Halloween lại càng được chăm chút kỳ công hơn, bất ngờ hơn và “đáng sợ hơn”. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho mùa Halloween thì 5 ý tưởng dưới đây sẽ là gợi ý không thể bỏ qua.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi với các voucher giảm giá 

Nếu sản phẩm bạn đang kinh doanh liên quan trực tiếp đến Halloween như bán trang phục, đồ trang trí… thì có thể tận dụng thời điểm này để cải thiện doanh số bán hàng. Đặc biệt với những thương hiệu có số lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội thì sẽ là lợi thế tốt để bắt đầu chiến dịch tạo các voucher giảm giá.

Bạn có thể tạo một chiến dịch marketing hoặc tạo biểu mẫu lấy thông tin khách hàng, sau đó bạn sẽ phân phối mã hoặc phiếu giảm giá ưu đãi cho những người theo dõi mạng xã hội hoặc những người dùng truy cập web của bạn. Các voucher này sẽ đổi lại bằng dữ liệu cá nhân của họ. Họ có thể đổi chiết khấu này vào lần mua hàng tiếp theo với điều kiện mà bạn thiết lập. Bằng cách này, bạn sẽ có thể chuyển hướng người dùng và khách hàng tiềm năng đến cửa hàng của mình.

Tăng lòng trung thành của khách hàng với các giải thưởng trực tiếp

Một trong những ý tưởng tiếp thị Halloween được nhiều thương hiệu trên thế giới yêu thích đó là sử dụng vòng quay may mắn Spin and Win. Đây là trò chơi cho phép người dùng được trao các phần thưởng ngẫu nhiên ngay tại thời điểm họ tham gia.

Ưu điểm của phương thức marketing này là có thể thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên nếu bạn muốn đẩy mục tiêu cao hơn nhằm tăng lòng trung thành của khách hàng thì tốt nhất nên liên kết với chiến dịch mã giảm giá khi tạo vòng quay may mắn. Chỉ có những người dùng đã mua sản phẩm tại cơ sở của bạn mới được cung cấp mã tham gia chương trình khuyến mãi này. Hãy truy cập Halloween Roulette (vòng quay may mắn online), hoàn thành biểu mẫu và nhập mã, người tham gia sẽ biết họ có trúng thưởng hay không và giải thưởng của họ là gì.

Thu hút khách hàng tiềm năng với bài test câu đố

Các câu đố hoặc bài test kiểm tra kiến thức luôn kích thích trí tò mò của người dùng. Bạn có thể tạo game quizz về Halloween, chẳng hạn: “Trang phục Halloween yêu thích của bạn là gì?”, “Bộ phim đáng sợ nào trong dịp Halloween sẽ nói lên tính cách của bạn?” hoặc “Lịch sử ra đời của Halloween?”.

Người dùng muốn tham gia phải hoàn thành một bài kiểm tra, đồng thời điền vào biểu mẫu thông tin. Những câu đố sẽ là thỏi nam châm thu hút người dùng. Bạn sẽ không chỉ nhận được dữ liệu cá nhân từ những người tham gia mà còn có thể thu hút những người theo dõi mới, tạo ra sự tương tác và lan truyền rộng rãi.

>> Xem thêm: Quảng cáo Facebook: 8 chiến thuật visual content tăng mức độ tương tác người dùng

Tạo memory card – trò chơi thẻ nhớ

Các minigame là một trong những công cụ rất hữu ích cho các thương hiệu khi tiếp cận và tương tác với khán giả. Thông qua các chiến dịch game, bạn có thể xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, lồng ghép vào trò chơi một cách tự nhiên mà vẫn đạt hiệu quả tiếp cận cao.

Một trong những trò chơi được người dùng mọi thời đại yêu thích đó là Memory card. Đây là game cổ điển, thử thách người chơi tìm ra các cặp thẻ giống nhau trong thời gian ngắn nhất.

Mặc dù mục tiêu chính là tạo sự năng động và giải trí cho khán giả, nhưng số lượng người dùng tham gia sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể lồng ghép các biểu mẫu thông tin và lấy thu thập dữ liệu người dùng. Bạn có thể khuyến khích sự tham gia bằng cách thực hiện rút thăm trúng thưởng hoặc lựa chọn trong số những người nhanh nhất.

Dưới đây là bản demo của trò chơi Halloween Memory Card:

Rút thăm trúng thưởng online – tăng lượng khán giả trên social media 

Một trong những cách nhanh nhất để thu hút người theo dõi mới là khởi chạy chương trình Instagram Sweepstake – một app được phát triển bởi nền tảng Instagram cho phép người dùng chơi các giveaway với một số điều kiện như: tag tên bạn bè, sử dụng hastag và để lại nhận xét về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Bạn có thể dùng app để check và rút thăm người chiến thắng nếu đáp ứng đủ các yêu cầu trên.

Một chương trình rút thăm trúng thưởng như vậy sẽ mang về nhiều tương tác nhất và lượng khán giả mới cho thương hiệu. Tuy nhiên, bạn nên thiết lập các phần thưởng cũng như yêu cầu tương xứng với mức độ khó của giveaway. Điều kiện càng nhiều, chiến dịch của bạn sẽ càng ít người tham gia.

Trong dịp Halloween, bạn có thể yêu cầu người dùng tải lên một bức ảnh kỷ niệm đêm Halloween kèm theo hastag liên quan đến thương hiệu.

Một số mẹo nhỏ cần lưu ý

Trước khi chuẩn bị bất kỳ chiến dịch quảng cáo, hãy xem xét thêm các khía cạnh sau:

  • Tạo sự khác biệt: Vào những ngày đặc biệt như thế này, có rất nhiều nhãn hàng chuẩn bị tổ chức các cuộc thi. Tìm điểm khác biệt giữa bạn với đối thủ và tận dụng nó thông qua các game.
  • Cân nhắc các giải thưởng: Đây là điểm quan trọng nhất để thu hút người dùng. Hãy lựa chọn các phần thưởng dựa trên ngân sách và quy mô của chiến dịch.
  • Sáng tạo hơn nữa: Biểu tượng trong các dịp lễ Halloween có rất nhiều, ví dụ như bí ngô, mạng nhện, màu cam, đen, tím… Hãy tận dụng màu sắc và các biểu tượng này để design các chiến dịch thêm sinh động, bắt mắt.
  • Thường xuyên nhắc nhở người dùng:  Đừng quên sử dụng các mạng xã hội khác để thu hút người dùng và chuyển hướng họ đến chiến dịch tiếp thị Halloween đến nền tảng mà bạn chạy chiến dịch quảng cáo.

Hải Yến – MarketingAI 

Theo blog.cool-tabs

>> Có thể bạn chưa biết: 5 case study thành công về content marketing truyền cảm hứng cho mọi nhà tiếp thị

You May Also Like

About the Author: Anh Cáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *